Hội thảo “Giải pháp chống sụt trượt trong xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh bằng công nghệ tường chắn đất có cốt”

Chiều 26/07/2019, Công ty Cổ phần Sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt phối hợp cùng Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Hội thảo “Giải pháp chống sụt trượt trong xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh bằng công nghệ tường chắn đất có cốt”.

                                                                                                          

H1. Khuôn viên Hội thảo

                                                                                                          H2. Đón tiếp đại biểu

H2. Đón tiếp đại biểu

H3. Ông Nguyễn Anh Tuấn –  Lãnh đạo Trung Tâm Ứng dụng và thống kê KHCN
Tuyên bố lí do- Giới thiệu đại biểu

H4. Ông Bùi Quang Minh – Lãnh đạo Sở KHCN Khai mạc Hội thảo

H5. Ông Phạm Thanh Năm – Giám đốc Công ty CP sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt
tham gia chủ trì Hội thảo

Ông Phạm Thanh Năm – Giám đốc Công ty CP sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt chủ trì hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của các đại diện cơ quan quản lý Nhà nước: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh; Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh; Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh; Viện quy hoạch thiết kế tỉnh Quảng Ninh; Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh; Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh; Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh; Phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh; Ban quản lý dự án công trình xây dựng các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh.. và một số đại biểu từ các sở ban ngành địa phương khác.

Ngoài ra có sự tham gia của nhóm các chuyên gia về công nghệ, các Doanh nghiệp thi công công trình; Các công ty khu lưu trú có địa hình đồi núi phức tạp trực thuộc tỉnh.

H6. Toàn cảnh hội thảo

H7. Ông Vũ Đăng Trình – Chuyên gia Công ty Cổ phần
sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm tìm giới thiệu, phổ biến những công nghệ mới, tiên tiến để áp dụng trong lĩnh vực xây dựng.

Tường chắn đất có cốt là tường chắn kết hợp giữa cốt địa kỹ thuật polymer tổng hợp với vật liệu đắp thông thường như đất, cát, sỏi, đá. Với nhiều ưu điểm như: Giá thành rẻ, tận dụng được vật liệu địa phương, thi công nhanh, hạn chế chiếm dụng mặt bằng, thân thiện môi trường… công nghệ này đang dần thay thế giải pháp tường đá hộc xây, tường chắn bê tông cốt thép truyền thống. Hiện giải pháp này được ứng dụng rất nhiều trong chống sụt trượt các công trình: Đường miền núi, đầu cầu, kè chống sụt trượt mái taluy, kè sông, hồ, biển hay những khu vực đắp cao, mở rộng mặt bằng.

Tại Việt Nam, giải pháp này đã và đang được áp dụng để thi công tường chắn một số công trình: Đồi Monaco – Hạ Long; Đồi Ba Đèo – Quảng Ninh; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; đầu cầu nút giao Minh Khai thuộc cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; Dự án chùa Dạm Bắc Ninh; Đường nối S1 Võ Thị Sáu (Vinpearl Nha Trang); Tường chắn Núi Pháo – Thái Nguyên; Đường đầu cầu thuộc dự án đườnng Mỹ Phước – Tân Vạn.

H8. Các đại biểu trao đổi ý kiến tại Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được phổ biến những ưu điểm, lợi thế của giải pháp công nghệ tường chắn đất có cốt trong chống sụt trượt; đồng thời, trao đổi, làm rõ một số nội dung về thiết kế, biện pháp thi công, nhược điểm, hạn chế của giải pháp khi áp dụng thi công.

H8. Các đại biểu tham luận, đặt câu hỏi
tìm hiểu về công nghệ Tường chắn đất có cốt tại Hội thảo

H9. Thông qua hội thảo, các đại biểu tham dự thấy được tính ưu việt của công nghệ mới

áp dụng trong công việc kè chống xói lở, sụt trượt mái ta luy.

Kết thúc hội thảo các đại biểu đã đánh giá cao nỗ lực hợp tác giữa Công ty Cổ phần sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt và các kết quả đã đạt được của công nghệ tường chắn đất có cốt áp dụng trong xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng ghi nhận các sản phẩm có tính thực tiễn và tiềm năng phát triển, phục vụ các công trình xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh.

H10. Ông Vũ Đăng Trình – Chuyên gia Công ty Cổ phần
sản xuất đầu tư xây dựng Hưng Việt trả lời phỏng vấn

.
.
.
.